Microsoft đã cố gắng để hack ba ứng cử viên bầu cử giữa năm 2018

 Ngày : Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018  

Microsoft cho biết họ phát hiện và giúp chính phủ Mỹ ngăn chặn các nỗ lực tấn công của Nga chống lại ít nhất ba ứng cử viên quốc hội trong năm nay, một giám đốc điều hành của Microsoft tiết lộ phát biểu tại Diễn đàn an ninh Aspen ngày hôm nay.

Mặc dù công ty từ chối nêu tên các mục tiêu nhưng nói, ba ứng cử viên là "những người, vì vị trí của họ, có thể là mục tiêu thú vị từ một quan điểm gián điệp cũng như một quan điểm gián đoạn cuộc bầu cử."Theo công ty, các tin tặc Nga nhắm mục tiêu các nhân viên của các ứng cử viên với các cuộc tấn công lừa đảo, chuyển hướng họ đến một trang web giả mạo của Microsoft, trong một nỗ lực để ăn cắp thông tin của họ.

"Đầu năm nay, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một tên miền giả mạo của Microsoft đã được thiết lập làm trang đích cho các cuộc tấn công lừa đảo", Tom Burt, phó chủ tịch phụ trách an ninh khách hàng của Microsoft cho biết.

"Và chúng tôi đã thấy siêu dữ liệu gợi ý rằng các cuộc tấn công lừa đảo này đang được hướng đến ba ứng cử viên, tất cả đều đứng cho cuộc bầu cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ."

Ngay sau khi biết được sự cố này, Microsoft đã lấy tên miền giả mạo và làm việc với chính phủ để "tránh bất kỳ ai bị lây nhiễm bởi cuộc tấn công đặc biệt đó."

Công ty cũng đảm bảo rằng không ai trong số các nhân viên chiến dịch được nhắm mục tiêu bị nhiễm tấn công.

Burt quy định rằng các nỗ lực tấn công đã được thực hiện bởi một nhóm hack Nga, mặc dù cho đến nay nhóm đã hoạt động kém hơn so với năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Microsoft phát hiện ra rằng [các tên miền giả] này đã được đăng ký bởi một nhóm hoạt động mà Microsoft gọi là Strontium ... được biết đến là Fancy Bear hoặc APT 28, "Burt nói.
"Sự đồng thuận của cộng đồng tình báo đe dọa ngay bây giờ là [rằng] chúng ta không thấy cùng một mức độ hoạt động của các nhóm hoạt động Nga dẫn đến cuộc bầu cử giữa năm mà chúng ta có thể thấy khi chúng ta nhìn lại họ vào cuộc bầu cử năm 2016 đó, "anh ấy nói thêm.
Ví dụ, Burt cho biết các tin tặc không xâm nhập vào những chiếc xe tăng và các chuyên gia nhắm mục tiêu học thuật mà họ đã làm trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Tuy nhiên, Burt cảnh báo rằng "Điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không nhìn thấy nó, có rất nhiều thời gian còn lại trước cuộc bầu cử."
Microsoft đã cố gắng để hack ba ứng cử viên bầu cử giữa năm 2018 4.5 5 Hùng Coder Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018 Microsoft đã cố gắng để hack ba ứng cử viên bầu cử giữa năm 2018 Microsoft cho biết họ phát hiện và giúp chính phủ Mỹ ngăn chặn các nỗ lực tấn công của Nga chống lại ít nhất ba ứng cử viên quốc hội trong ...